Một tài khoản Weibo ở Trung Quốc đã tháo tung chiếc iPhone 12 Pro Max để xem bên trong có những gì. Người này phát hiện các linh kiện bên trong ngược hoàn toàn so với iPhone 11 Pro Max, thỏi pin được đưa về cạnh phải, main được dời về cạnh trái.

So với iPhone 12 và 12 Pro, “nội thất” của bản cao cấp nhất cũng khá khác biệt. Máy dùng pin chữ L, dung lượng 3.687 mAh. Trong khi đó, pin của iPhone 12 và 12 Pro là dạng hình chữ nhật, dung lượng 2.815 mAh. Dung lượng pin của iPhone 12 Pro Max thấp hơn khoảng 7% so với 11 Pro Max (3.969 mAh).

Pin của iPhone 12 Pro Max (trái) hình chữ “L” trong khi pin của iPhone 12 Pro hình chữ nhật.

Bo mạch chủ được bố trí bên cạnh trái. So với iPhone 12 và iPhone 12 Pro, cụm main này trông ngắn hơn đáng kể. Ngoài ra, các chi tiết như cụm máy ảnh, cảm biến, loa thoại, cục rung… không khác biệt so với bản tiêu chuẩn.

Tác giả không nói nhiều về độ khó khi mở máy, tuy nhiên, những người đã mở iPhone 12 và 12 Pro cho biết việc thực hiện không quá phức tạp, các chi tiết được sắp xếp gọn gàng, dễ dàng sửa chữa từng bộ phận.

Phần đáng chú ý nhất khi mở máy là cảm biến LiDAR. Cụm này nằm tách rời so với máy ảnh, dễ bị hỏng nên cần thao tác cẩn thận. Một số chuyên gia quốc tế thử mở cụm LiDAR ra, sau đó lắp lại, nhưng tính năng đo khoảng cách đến vật thể không hoạt động nữa.

Cụm main trên iPhone 12 Pro Max (trái) trông ngắn và vuông hơn đáng kể so với kích thước thon dài trên iPhone 12 Pro.

iPhone 12 Pro Max là model có kích thước lớn nhất trong lịch sử iPhone với màn hình 6,7 inch. Máy được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về chất lượng máy ảnh, cấu hình, hiệu năng, nhưng điểm trừ là kích thước lớn, dung lượng pin không mấy ấn tượng. Tại Việt Nam, iPhone 12 Pro Max chính hãng bản 512 GB được chào bán với giá 43,99 triệu đồng. Máy dự kiến lên kệ vào cuối tháng 11, muộn hơn khoảng 10 ngày so với thị trường quốc tế.

Khương Nha