Trang MacRumors theo dõi và cho biết kể từ khi bộ đôi iPhone 12 và 12 Pro phát hành, nhiều người dùng iPhone mới đã phản ánh việc họ không nhận được tin nhắn SMS từ bạn bè, tin nhắn trong hội nhóm, hoặc không nhận được thông báo về tin nhắn văn bản.

“Tôi vừa nâng cấp lên iPhone 12. Một trong số các con tôi dùng điện thoại Android. Tối qua cậu ấy đến gặp và hỏi vì sao tôi không trả lời hai tin nhắn. Tôi kiểm tra điện thoại thì không thấy tin nhắn đó, trong khi trên điện thoại của cậu ấy, các tin nhắn đã được gửi vào nhóm”, thành viên FraXis của diễn đàn MacRumors chia sẻ.

iPhone 12. Ảnh: Lưu Quý

iPhone 12. Ảnh: Lưu Quý

Sau chia sẻ của FraXis, nhiều người dùng iPhone 12 khác cũng cho biết họ gặp phải vấn đề tương tự. Hầu hết phản ánh liên quan đến việc thất lạc tin nhắn khi nhắn tin theo nhóm, nhưng một số thành viên cho biết họ cũng bị thất lạc cả tin nhắn trực tiếp từ điện thoại không phải iPhone.

“Chưa thể kết luận đây là vấn đề của iPhone 12 hay rộng hơn là iOS 14.1 và iOS 14.2, tuy nhiên, hầu hết sự cố xảy ra với người dùng iPhone 12”, trang MacRumors viết.

Điều này khiến nhiều người phải tải thêm ứng dụng từ nhà mạng để có thể nhận tin nhắn SMS. Một số người khác phải reset máy để khắc phục. Tuy nhiên, không phải ai áp dụng các phương án này cũng hiệu quả. Có những người đã thử tắt 5G, nhưng không thành công.

Apple bình luận về vấn đề này. Theo các chuyên gia, đây có thể là vấn đề của nhà cung cấp dịch vụ, có thể họ sẽ khắc phụ trong các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

iPhone 12 dự kiến sẽ bán tại Việt Nam vào ngày 27/11 tới. Hiện ở Việt Nam chưa ghi nhận sự cố tương tự. Tuy nhiên hồi cuối tháng 9, nhiều người dùng trong nước cũng phản ánh hiện tượng nóng máy, hao pin với sim của một nhà mạng. Đến khi thay sim, hiện tượng này được giải quyết.

Lưu Quý